BỆNH NHÂN TRONG VỤ “CHẶN XE CẤP CỨU” ĐƯỢC XUẤT VIỆN

Bằng sự chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp của Đội ngũ y bác sĩ cùng với sự nỗ lực kiên trì của gia đình người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân, bệnh nhân trong vụ chặn xe cấp cứu chuyển viện từ Bệnh viện Chợ Rẫy về Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân được xuất viện sau hơn gần 1 tháng điều trị.

Bệnh nhân là bà V.T.N.S (77 tuổi) đã được phẫu thuật máu tụ ngoài màng cứng thành công ở Bệnh viện Chợ Rẫy trước đó. Sau hậu phẫu, bệnh nhân xuất hiện tình trạng suy hô hấp cấp, cần được thở máy để duy trì sự sống. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc cai máy thở.

Do có khó khăn trong việc đi lại và chăm sóc, về phía gia đình bệnh nhân đã yêu cầu được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân, nơi trang thiết bị hiện đại và phòng nằm bệnh sạch sẽ thoáng mát được vệ sinh khử khuẩn theo đúng quy trình và năng lực chuyên môn đủ để tiếp tục điều trị và thuận tiện trong việc chăm sóc bệnh nhân.

Vào chiều 31-5, bệnh nhân trong tình trạng đang thở máy, cùng người nhà đi xe cấp cứu từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đến Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân (Trà Vinh) bị một nam thanh niên chặn đường gây gián đoạn quá trình chuyển viện. Tuy nhiên, một xe cấp cứu khác đã kịp thời đến và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân an toàn. Bệnh nhân được đón nhận và xử trí kịp thời bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Qua gần 01 tháng điều trị, bệnh nhân đã dần hồi phục tốt, cai máy thở, tập vật lý trị liệu và tri giác được cải thiện đáng kể.

Đến ngày 26/6/2023, bệnh nhân được xuất viện từ Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân. Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII. Trần Thế Bảo tặng hoa chúc mừng và tận tình hướng dẫn người thân cách chăm sóc người bệnh tại nhà. Anh Th. đại diện người nhà bệnh nhân, với niềm hạnh phúc, vui mừng, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện và xem đây là niềm vui lớn cho gia đình sau những nỗ lực và phối hợp chăm sóc cùng với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện.

BSCKII. Trần Thế Bảo chia sẻ: “Đây là 01 ca khó, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ và sự phối hợp chăm sóc của người nhà bệnh nhân, đã cứu chữa và hồi phục nhanh chóng. Ngoài niềm hạnh phúc của gia đình của người bệnh, thì đây còn là niềm vui mừng, tự hào của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện”.

MỘT SỐ LƯU Ý:Để phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ), người bệnh cần chú ý một số biện pháp có thể tự thực hiện như sau:1. Kiểm soát huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn mỡ (lipid) máu, hút thuốc, chất gây nghiện, rượu bia, tiền sử gia đình về đột quỵ, và bệnh tim mạch.2. Chăm sóc sức khỏe tổng quát: tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, kiểm soát cân nặng, và định kỳ kiểm tra sức khỏe.3. Tuân thủ điều trị do bác sĩ chỉ định. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống, và theo dõi định kỳ sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân với đầu tư trang bị trang thiết bị và công nghệ hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh và được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT theo đúng quy định.

Mọi chi tiết liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIÊN ÂN– Địa chỉ: Đường D5, Khóm 4, Phường 5, TP Trà Vinh- Hotline: (0294) 385.4343- Cấp cứu: (0294) 3855.115- Email: [email protected] Website: benhvienthienan.vn