NGÀY TRÚT BỎ GÁNH NẶNG

Hôm nay, BV Thiên Ân xin “flex” một ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng kích thước siêu khủng nặng gần 20kg.

Chị C.T.T ở Vĩnh Long đến BV Thiên Ân khám với tình trạng sức khoẻ kém, bụng to bất thường. Bệnh nhân còn rất trẻ, chỉ mới 31 tuổi. Đã thăm khám, điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi bệnh, phải mang theo khối u bụng to 110cm trong hơn 2 năm. Qua thăm khám tại Bệnh viện, sử dụng các kỹ thuật cận lâm sàng hiện đại chụp CT, siêu âm, xét nghiệm tầm soát ung thư… chị T được bác sĩ chẩn đoán U nang buồng trứng, khối u to chiếm toàn bộ ổ bụng, cần nhập viện, phẫu thuật lấy khối u.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hội chẩn cần thiết, với đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên môn cao và ekip gây mê hồi sức nhiều năm kinh nghiệm đã phối hợp nhịp nhàng ổn định bệnh nhân giúp cho ca phẫu thuật thành công lấy 02 khối u nang với kích thước siêu khủng lần lượt là 16kg và 02kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Trong hơn 60 phút thực hiện ca phẫu thuật, Bs Nguyễn Văn Sáu – Cố vấn chuyên môn khoa Sản, người trực tiếp thực hiện cas phẫu thuật cho biết: “Quá trình thực hiện ca phẫu thuật gặp khó khăn do khối u quá to, nằm trong ổ bụng thời gian dài chiếm gần như toàn bộ ổ bụng, khi cắt bỏ phải đảm bảo áp lực ổ bụng không giảm đột ngột và phải cầm máu hiệu quả”.

Bs Huỳnh Thị Tuyết Trinh – Trưởng khoa Sản cũng thông tin thêm: “Hiện nay các bệnh lý Sản – Phụ khoa đôi khi chỉ biểu hiện ở giai đoạn muộn, vì vậy chị em phụ nữ nên tầm soát định kỳ ít nhất 06 tháng hoặc 01 năm/lần”.

Bệnh viện đa khoa Thiên Ân hân hạnh là nơi lựa chọn thăm khám, tầm soát tin cậy của quý chị em phụ nữ.