PHẪU THUẬT LẤY THAI VÀ CẮT U NANG BUỒNG TRỨNG NẶNG 3,3KG

Ngày 31/3, các Bác sĩ khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân tỉnh Trà Vinh vừa phẫu thuật thành công ca lấy thai và bóc trọn khối u nang buồng trứng 3,3kg. Đây là khối u buồng trứng to nhất mà bệnh viện phẫu thuật từ trước đến nay.

Sản phụ D.T.T.T (36 tuổi) mang thai lần 2, thai 35 tuần, được Bác sĩ Khoa Sản theo dõi khám thai định kỳ và phát hiện bệnh nhân có thêm u nang buồng trứng rất to bên Trái (95x129mm) và bên Phải (158x132mm). Để an toàn cho sản phụ và cho bé, Bác sĩ Khoa Sản đã đưa vào chế độ theo dõi thường xuyên. Qua tuần 38, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ sanh và u nang phát triển khá to 240x130mm(P) và 235×190(T). Phẫu thuật do Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu thực hiện thành công, 1 bé gái khỏe mạnh 2,8kg và bốc u nang 2 bên với tổng trọng lượng 3,3kg. Đây là trường hợp u nang khó khăn nhất trong số ca có u nang được can thiệp tại Bệnh viện. Sau phẫu thuật, sản phụ ổn và bé bú tốt, gia đình sản phụ rất vui mừng và hân hoan vì không cần phải lên tuyến trên thực hiện trong điều kiện hoàn cảnh còn khó khăn.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu: “Việc kéo dài thai kỳ để giúp bé trưởng thành đủ tháng trên nền bệnh nhân có u nang 2 bên quá lớn. Việc này rất khó khăn và yếu tố nguy cơ sanh khó và biến chứng khác thường xảy ra. Việc Bác sĩ Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Thiên Ân duy trì và can thiệp đúng thời điểm là một việc rất hữu ích cho sản phụ tại quê nhà trong bệnh lý này”

A picture containing food Description automatically generated

Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân cam kết phục vụ tận tâm, chăm sóc sức khỏe chu đáo nhằm mang đến niềm vui trọn vẹn cho bệnh nhân. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: