TẬP HUẤN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tập huấn chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh BHYT cho hàng trăm học viên là cán bộ, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện.

Lớp tập huấn được tổ chức 1 buổi tại Hội trường của Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân. Tại đây, học viên được các giảng viên từ BHXH tỉnh hướng dẫn cụ thể về những nội dung trọng tâm của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 như:

• Đối tượng đóng BHYT
  • Thủ tục khám chữa bệnh BHYT
  • Phạm vi được hưởng BHYT
  • Mức hưởng BHYT
  • Các trường hợp không được hưởng BHYT

Phát biểu khai mạc tập huấn, BS.CKII. Phùng Phước Nguyên, Giám đốc Bệnh viện, nhấn mạnh: Luật BHYT là điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, đảm bảo quyền lợi đầy đủ nhất cho người có thẻ BHYT, đặc biệt là các đối tượng nghèo, bảo trợ, chính sách … Giám đốc đề nghị các khoa, phòng tại bệnh viện cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các quy định về Luật BHYT để người dân tham gia được hưởng quyền lợi chính đáng của mình, góp phần thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Phòng CNTT