THOÁI HÓA KHỚP GỐI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bệnh thoái hóa khớp, hay còn được gọi là viêm khớp mạn tính, là một bệnh lý xương khớp phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Bệnh này gây ra sự suy giảm và tổn thương mô sụn xương, dẫn đến sự đau đớn, sưng tấy, và giảm tính linh hoạt của các khớp.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp không chỉ đơn giản là do tuổi tác. Một số yếu tố khác như di truyền, tác động từ môi trường, chấn thương khớp, tình trạng sức khỏe tổng quát, và lối sống không lành mạnh cũng có thể đóng vai trò quan trọng. Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng, vì qua thời gian, sự tổn thương mô sụn khớp tích tụ và gây ra sự suy giảm chức năng của khớp.

Bệnh thoái hóa khớp có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp trên cơ thể, như khớp gối, khớp háng, khớp cổ tay, và khớp ngón tay. Bệnh gây ra đau đớn, sưng tấy, giới hạn khả năng cử động, và gây khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh thoái hóa khớp có thể dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, lao động và sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân là một cơ sở y tế uy tín và có chuyên môn cao trong việc chăm sóc và điều trị bệnh thoái hóa khớp. Đặc biệt, Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Xuân Thành, giảng viên bộ môn CTCH, Đại học Y Dược TP.HCM, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đã có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các phương pháp điều trị và can thiệp khớp.

Trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp, một phương pháp được áp dụng là sử dụng thuốc Regenflex Bioplus 75mg/3ml. Đây là một loại thuốc chứa thành phần chính là hyaluronic acid, một chất tự nhiên có trong dịch khớp giúp bôi trơn và bảo vệ khớp. Regenflex Bioplus được tiêm trực tiếp vào khớp bị tổn thương để giảm đau và cải thiện độ bôi trơn khớp. Quá trình điều trị này có thể giúp tái tạo mô sụn, giảm sưng tấy và cung cấp sự giảm đau cho bệnh nhân.

Việc sử dụng Regenflex Bioplus 75mg/3ml trong điều trị bệnh thoái hóa khớp đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, quyết định sử dụng loại thuốc này phụ thuộc vào tình trạng và tình hình cụ thể của từng bệnh nhân. Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá và chỉ định phù hợp cho mỗi trường hợp, và quá trình điều trị sẽ được tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Để được tư vấn và đặt lịch khám các Bệnh lý cơ xương khớp, bệnh nhân có thể liên hệ: